BIẾN ĐỘNG CUỐI NĂM THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG TĂNG GẦN 40%

0
851

Những tháng cuối năm 2016, giá đất tại nhiều tuyến đường tọa lạc tại khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, thuộc phía Đông Sài Gòn đang leo thang. Mức tăng phổ biến ở ngưỡng 5-10%, mức cao nhất là 40% so với cùng kỳ năm 2015

Nóng nhất phía Đông TP HCM là giá đất tại khu vực quận 9. Tiêu biểu là tuyến đường Lê Văn Việt, theo ghi nhận giá đất tại khu vực này đang tăng 42%, giá đất đầu năm bình quân là 42 triệu đồng/m2 đến nay giá đã chạm ngưỡng 59,47 triệu đồng/m2

Một khu vực khác cũng trong quận 9 có giá đất nhộn nhịp không kém đó là vòng xoay Phú Hữu. Lý do là vì tại đây các dự án đang được mọc lên, hình thành nên các cộng đồng cư dân trí thức sinh sống; tiêu biểu là các dự án của các nhà đầu tư lớn như Khang Điền, Thủ Thiêm Garden, Khang An… với các dự án như chuỗi nhà phố Mega, khu Biệt thự Lucasta, Melosa Garden, Merita Khang Điền, Khu dân cư Khang An, Spring Garden,Sun Tower, Thủ Thiêm Garden… Thêm một yếu tố nữa tác động đến giá đất khu vực này là cơ sở hạ tầng thương mại, giao thông đang dần được hoàn chỉnh, nổi bật nhất là sự hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến cao tốc TP HCM – Long Thanh – Dầu Giây.

đường liên phường nổi bật với dự án merita

Tuyến đường Liên Phường đang tăng ở mức 43 triệu đồng mỗi m2. Đường Gò Cát tăng 34% từ 13 triệu đồng mỗi m2 nhảy vọt lên 17,5 triệu đồng mỗi m2. Bưng Ông Thoàn tăng 30%, đang giữ mức 36,3 triệu đồng mỗi m2.  Đường Đỗ Xuân Hợp cũng ghi nhận tăng 30%, hiện được định giá bình quân 52 triệu đồng mỗi m2. Đây cũng là tuyến đường tập trung khá nhiều nhà đầu tư lớn như Khang Điền, Nam Long, Him Lam với những dự án được thi công đúng tiến độ như The Venica, Flora Anh Đào, Fuji Flora, Phố Đông, khu dân cư Gia Hòa… Ít biến động hơn là trục Xa Lộ Hà Nội đoạn đi qua quận Thủ Đức và quận 9 có giá đất tăng 16% do tuyến đường này đang ăn theo tốc độ thi công tuyến Metro.

Cũng thuộc khu Đông nhưng giáp với trung tâm Sài Gòn hơn đó là đất khu vực quận 2. Giá đất tại đây đang tiếp tục lên từng ngày trong suốt năm 2016. Trung tuần tháng 12, tuyến đường Lương Đình Của ghi nhận tăng từ 77,7 triệu đồng mỗi m2 đã vượt ngưỡng 85 triệu đồng mỗi m2.

Đường Mai Chí Thọ đoạn kết nối với khu đô thị Sala cũng ghi nhận từ 46,8 triệu đồng mỗi m2 đã vọt lên 62,5 triệu đồng mỗi m2. Các tuyến đường đi qua tuyến Metro quận 2 có số lượng dự án đang mọc lên khá dày đã tăng giá trong vài năm qua vẫn tiếp tục tăng giá, đà tăng ở biên độ 5-10%.

Nút giao thông Cầu vượt Trạm 2 (quận Thủ Đức, quận 9) kết nối Xa lộ Hà Nội với quốc lộ 1A.

Theo báo cáo giá đất khu Đông TP HCM của công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu Gachvang, tốc độ tăng giá khu vực này đang vượt trội hơn so với các khu vực khác do diễn biến hạ tầng tại đây liên tục được đẩy nhanh trong thời gian qua. Đơn vị này dự báo, nhiều khả năng trong năm 2017 giá đất khu vực này tiếp tục là điểm nóng với những đợt sóng tăng giá mới mạnh hơn.

Hồi tháng 10/2016, Data First cũng từng công bố báo cáo về diễn biến sôi động của thị trường nhà đất khu Đông TP HCM với sự dẫn đầu của 2 địa bàn quận 9, Thủ Đức. Data First dự báo khu vực này nhiều khả năng cũng sẽ là tâm điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, buôn bất động sản và các doanh nghiệp địa ốc vào cuối năm 2016 và cả trong năm 2017.

Đánh giá của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here