Cách học tư vấn dự án nhanh và chuẩn trong bất động sản

0
1979

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản là việc hình thành rất nhiều dự án mới, vì vậy việc huấn luyện nhân viên sao cho thuộc và tư vấn tốt dự án nhanh nhất cũng trở thành nhu cầu bức thiết.

Công ty Đất Vàng thường đào tạo nhân viên của mình 4 bước và nếu học theo 4 bước này xong bảo đảm biết tư vấn dự án.

Bước 1: Đọc. Đây là việc đều tiên để thu lượm dữ liệu, làm cơ sở cho việc sẽ nói gì, sẽ tư vấn gì. Tôi thường đọc tất cả những gì liên quan đến dự án đang tìm hiểu, chủ đầu tư nói gì về nó, đối thủ nói gì về nó? Khách hàng phản hồi gì về nó… Dành ra nguyên 1 tuần đọc về nó và các dự án xung quanh cũng được.

Bước 2: Nghe. Đây cũng là việc tôi thường làm để thu nạp dữ liệu ở cấp độ cao hơn và đa chiều hơn. Tôi thường alo mua hàng của đối thủ mình để hỏi họ, để mua hàng, để thắc mắc với họ, thậm chí để cãi nhau với họ… Họ chính là những người thầy dạy của tôi trong dự án mới này, cũng chính là vật thí nghiệm đầu tiên.

Bước 3: Tập nói. Nếu bạn chỉ làm 2 bước trên thì xem như bạn mới chỉ dừng lại ở việc biết. Tập nói là bước thứ 3 giúp bạn chuyển hóa những cái biết thành hành động, thành kinh nghiệm và trải nghiệm của bạn. Tại sao tôi khuyên làm bước này? Với hầu hết mọi người, chúng ta sẽ không nói tốt ngay được từ lần đầu tiên, mà sau nhiều lần chúng ta nói, chúng ta sẽ có những thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp. Trước đây, khi mới làm nhân viên, tôi còn tự ngồi trước gương tập nói về dự án (ghi âm và nghe lại). Tôi không tin nổi là mình đang nói, đang tư vấn. Muốn ói luôn vì quá dở. Nhưng nhờ có những quá trình đó nên giờ đỡ hơn nhiều rồi.

Bước 4: Tập diễn đạt. Đây là bước vô cùng quan trọng để giúp bạn chuyển hóa công sức của mình thành 1 vũ khí thực sự, để sử dụng trong bán hàng. Cái gì cũng phải tập. Nếu bạn lười biếng, thì rất có thể bạn biết rất nhiều nhưng khả năng diễn đạt lại không có. Và bạn không chạm đến được trái tim của khách hàng, sẽ rất khó để chuyển hóa những điều mình đang biết thành tiền (doanh thu) khi yếu kém kỹ năng diễn đạt. Những ngày còn làm nhân viên, tôi thường bắt cặp với nhân viên khác, đứa đóng khách, đứa đóng nhân viên và tập tư vấn, chúng tôi rất vui vì được làm việc và tập luyện cùng nhau, giờ này nhìn lại đứa nào cũng khá.

Không có cách nào khác là phải luyện tập. Nếu không đổ mồ hôi ở thao trường tập luyện, bạn sẽ đổ máu ở chiến trường khốc liệt của cuộc chiến bán hàng.

Nguồn: valora-kikyo.com

Cách học tư vấn dự án nhanh và chuẩn trong bất động sản 2.50/5 (50.00%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here