QUẬN 7 SẼ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRỰC TUYẾN TRONG 3 NGÀY

0
1156

Người dân Quận 7 (Tp.HCM) sắp được cấp phép xây nhà ở trực tuyến chỉ trong 3 ngày

Người dân sẽ không còn phải đến tận UBND quận, huyện để xin cấp GPXD như trước kia.

Đây là tin vui cho hàng ngàn người dân sinh sống tại Quận 7 (TP. HCM), trong thời gian tới muốn xây dựng nhà ở người dân sẽ không cần phải tốn công sức, tiền của để xin Giấy Phép Xây Dựng như trước kia mà chỉ cần vào phần mền và đăng ký cấp phép xây dựng nhà ở.

Image result for cấp giấy phép xây dựng

Mới đây, để thực hiện cấp phép xây dựng qua mạng, UBND thành phố HCM đã chấp thuận cho UBND quận 7 triển khai xây dựng Đề án chi tiết thí điểm rút gọn quy trình dịch vụ công trực tuyến (mức độ 3) về cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ theo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc tại một số tuyến đường hiện hữu trên địa bàn quận (4 tuyến đường số 41, 43, 45, 47 thuộc phường Tân Quy).

Việc triển khai đề án này là nhằm rút ngắn thời gian thực hiện, giúp người dân hoàn tất thủ tục dễ dàng, nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về quản lý nhà nước, đặc biệt giảm tải cho công tác giải quyết hồ sơ cấp giấy phép xây dựng và tăng cường công tác hậu kiểm sau xây dựng. Dự kiến đề án này sẽ được triển khai thực hiện trong tháng 10/2017.

Được biết, khi đề án này được triển khai, người dân chỉ cần vào phần mềm, gõ số tờ số thửa của khu đất của mình thì sẽ nắm được thông tin công trình được phép xây dựng như thế nào, chiều cao tối đa bao nhiêu, khoảng lùi…

Sau khi nắm thông tin, người dân tiến hành đăng ký cấp phép thì trong ba ngày sẽ có giấy phép xây dựng mà không cần phải đến quận nộp hồ sơ, cũng không phải lập bản vẽ xin phép xây dựng.

Để thực hiện nhanh chóng đề án, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất cải cách thủ tục và quy trình thực hiện, để sau khi hoàn công sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân.

Sở Nội vụ được giao chủ trì tổng hợp báo cáo đánh giá những mặt đạt được và những vướng mắc của mô hình giám sát lòng, lề đường, công trình xây dựng sai phép qua phần mềm quản lý trên điện thoại của UBND Bình Thạnh, để nhân rộng áp dụng cho các quận-huyện còn lại trên địa bàn thành phố.

Đánh giá của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here